กระป๋อง burashing – วิธีการทั่วไปในการทำให้เครื่องดับเพลิงแบบพกพาแห้ง
เมื่อคุณเกิดไฟไหม้ในบ้านซึ่งตอนนี้กำลังโหมกระหน่ำและคุณจำเป็นต้องดับมันก็ค่อนข้างเสี่ยง คุณไม่ต้องการจุดไฟโดยไม่ได้ตั้งใจและเติมน้ำที่อยู่ในกองไฟโดยไม่ได้ตั้งใจ มีวิธีที่ดีกว่าในการทำเช่นนี้และเครื่องดับเพลิงทั่วไปเป็นวิธีที่ใช้กันทั่วไป คุณควรดูถังดับเพลิงต่างๆในท้องตลาดและเลือกเครื่องดับเพลิงที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

เครื่องดับเพลิงแบบพกพาส่วนใหญ่ในปัจจุบันใช้พลังงานจากน้ำ มีสองวิธีในการให้สารหล่อลื่นสำหรับเครื่องดับเพลิงประเภทนี้ วิธีที่ชัดเจนคือการใช้ท่อที่มีการยึดท่อกับเครื่องเคลือบบัตร นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเจาะรู แต่ยังให้เอฟเฟกต์ที่มีความมันวาวสูง สนุกมากกับการเจาะรูพลาสติก! อย่างไรก็ตามข้อเสียเปรียบประการหนึ่งคือการเสียจำนวนมาก เสียน้ำไป 42 กระป๋องเพียงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดับเพลิงอย่างรวดเร็ว มันจะดีกว่าถ้าคุณค้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกกว่า แต่มีฤทธิ์ทางเคมีซึ่งจะช่วยให้ไฟของคุณทำความสะอาดได้ทั่วถึงมากขึ้น

เครื่องดับเพลิงชนิดน้ำเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ดับเพลิงหลายประเภท ถังดับเพลิงโบราณเป็นเครื่องดับเพลิงที่ใช้น้ำซึ่งสามารถเอาชนะไฟได้โดยใช้แรงดันที่เพียงพอกับไฟเพื่อดับไฟ มีขีด จำกัด ความจุ 30% และสามารถป้องกันอัคคีภัยบางส่วนให้กับผู้ใช้ได้ เครื่องดับเพลิงชนิดรีเฟล็กชั่นคือส่วนผสมของน้ำและน้ำยาเคมีซึ่งเมื่อได้รับการกระตุ้นจะทำให้เกิดความต้องการออกซิเจนสูง เมื่อออกซิเจนเคมีนี้ถูกจ่ายให้กับไฟไฟจะดับทันที ถังดับเพลิงประเภทนี้เรียกว่าถังดับเพลิงเคมี

สารเคมีดับเพลิงที่พบมากที่สุด ได้แก่ โซเดียมและโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ สิ่งเหล่านี้มักใช้สำหรับไฟในครัวเนื่องจากสามารถจุดไฟได้ทันทีด้วยน้ำมันปรุงอาหารเชื้อเพลิงและสารอินทรีย์

สารเคมีไซโคลไลซ์

อีกวิธีหนึ่งในการดับไฟคือการใช้น้ำและสารเคมีที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ซับซ้อน ที่พบมากที่สุดอย่างหนึ่งคือโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์หรือที่เรียกว่าโพแทสเซียมคลอเรตเป็นสารเคมีเหลวไวไฟสีขาว

เมื่อประกอบด้วยส่วนที่เป็นส่วนประกอบของโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์จึงไม่สามารถเคลื่อนที่ได้มากนัก ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในรูปแบบของสารละลายเมื่อควบแน่นของน้ำ อย่างไรก็ตามมันระเบิดได้มากและจะระเบิดหากสัมผัสกับสิ่งที่อ่อนไหวเลย

FD-ธูปหรือโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ใช้สำหรับลดพลังงานเชื้อเพลิงและเริ่มกระบวนการเผาไหม้ เมื่ออุณหภูมิของวัตถุที่จะดับสูงพอกระบวนการนี้จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติโดยที่เราไม่ต้องออกแรงกด

ไพโรไลซิสเป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่ออุณหภูมิของวัตถุที่จะดับนั้นสูงพอ กระบวนการนี้จะทำลายเชื้อเพลิงที่ใช้สำหรับขั้นตอนที่หนึ่งและอาจส่งผลให้เกิดการเผาไหม้ในภาคสี่

โดยปกติอาวุธเคมีจะถูกส่งผ่านทางสเปรย์หรือโดยการฉีดทางอากาศ ระบบการจัดส่งมีสองประเภท อันแรกคือกระบอกฉีดซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับไฟแบบพกพาเช่นแคมป์ไฟและอุปกรณ์กลางแจ้ง อีกอันคือถังดับเพลิงแบบใช้มือซึ่งส่วนใหญ่ใช้กับเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของพกพาบางชนิด

ผ้าห่มกันไฟและ PTFE ใช้ในการบรรจุและติดฉลากขวดโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์แต่ละขวดและผงแป้งที่ใช้ในการส่งสารเคมี นอกจากนี้ยังใช้ฉลากเพื่อระบุชุดที่ทำจากแป้ง

ฉลากมีอยู่บนแป้งหรือขวดแต่ละขวด เป็นสิ่งสำคัญมากและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการจดบันทึกหมายเลขแบทช์เนื่องจากข้อมูลนี้จำเป็นสำหรับการระบุอันตราย

หากสารเคมีถูกส่งไปในรูปของของเหลวมักจะฉีดพ่นลงบนเอกสารหรือแม้กระทั่งบนขนของสัตว์

fumigant ถือเป็นดอกไม้ไฟถ้าใช้เพียงป้ายเดียว ตัวอย่างเช่นหากมีการระบุว่าสารรมควันมี:

arton fume หมายความว่าสารเคมีนั้นอันตรายและไม่ควรสูดดมหรือกินเข้าไป

น้ำมันหอมระเหยอาร์เทนบริสุทธิ์หมายความว่าสารเคมีไม่เป็นพิษและสามารถใช้เป็นเครื่องดับฉุกเฉินได้

ก๊าซกลุ่มผสมอาร์เทนหมายความว่าถังดับเพลิงมีก๊าซพิษดังนั้นจึงเป็นอันตรายเมื่อติดไฟ

สารออกซิไดเซอร์หมายความว่าสารเคมีมีแนวโน้มเล็กน้อยที่จะสร้างคลอรีนหรือโบรมีน

อาร์เทนเบสหมายความว่าสารเคมีมีความเป็นไปได้ที่จะออกซิไดซ์แม้ว่าจะไม่ได้ใช้โดยตรงกับเปลวไฟก็ตาม

อาร์เทนคาร์ไบด์หมายความว่าสารเคมีมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนกลับเป็นของแข็งที่อุณหภูมิและอุณหภูมิที่สูงขึ้นซึ่งเป็นอันตรายต่อมนุษย์